Phở Lào tại Viêng-Chăn: món ăn quen mà lạ


An Vietnam

Bài viết đã đăng trên ihay.thanhnien với tên Thưởng thức phở Lào ở Viêng Chăn ngày 04/03/2014. Dưới đây là bài gốc.

Nếu có dịp đặt chân đến đất nước Triệu Voi, bạn nhớ thưởng thức một tô phở Lào tại Viêng-Chăn để cảm nhận hương vị của một món ăn ngoại lai được xem là hòa nhập tốt và có tác động khá lớn tới phong cách ăn uống của người dân thủ đô.

Thoạt nhìn, tô phở Lào cũng giống như phở Việt Nam với các nguyên liệu là sợi phở, nước phở, thịt bò, thịt gà, viên nạm, rau thơm, giá, hành lá…

Thoạt nhìn, tô phở Lào cũng giống như phở Việt Nam.

Nhưng ăn thử mới biết, hương vị của phở Lào có điểm không giống với phở Việt Nam. Sợi phở Lào có vẻ không cứng cáp mà mềm hơn, lại có màu sắc…

View original post 335 more words

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s