Đến Phú Quốc nhớ ăn bún kèn, bún nhâm


An Vietnam

Bài viết cùng tên đã đăng trên ihay.thanhnien ngày 27/02/2014. Dưới đây là bài gốc.

Nói không ngoa, nếu đến Phú Quốc mà bạn chưa thưởng thức món bún kèn, bún nhâm thì có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ hai món ăn dân giã mà trên cả tuyệt vời của đảo ngọc.

Bún nhâm và bún kèn thường được bán chung một chỗ, bởi hai loại bún này đều cần những thứ nguyên liệu như: bún gạo tươi sợi nhỏ, rau sống gồm rau thơm, rau răm, dưa leo, giá và đu đủ bào. Điều khác nhau nằm ở thứ “nhân” chính ăn kèm với bún. Bún nhâm thì cần có chà bông tôm (tép), còn bún kèn thì phải có nước lèo được nấu từ cá.

Có ai đó nói rằng bún nhâm là món bún khô ăn thanh đạm mà lại cân bằng dinh dưỡng. Nói bún…

View original post 417 more words

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s