Lẩu cua đồng !


20140208-124835.jpg

– 500g cua giã nhuyễn
– 400g bắp bò
– 5 bìa đậu phụ
– 4 quả cà chua to
– 1/2 bát con dấm bỗng
– 2 củ hành khô
– 500g bún
– 300g bánh đa đỏ
– Rau các loại
– 500g cua đã giã nhuyễn, hòa cùng với 2 lit nước, lọc lấy nước thịt cua, bỏ bã đi nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, thêm tôm nõn giã nhuyễn (hoặc nước xương hầm), khuấy đều, nhẹ tạy cho tan hết gia vị.
– Phi thơm hành khô thái mỏng, rồi cho 1 quả cà chua to, bỏ vỏ, bỏ hột, thái nhỏ vào xào cùng hành phi. Khi cà chua chín mềm, cho gạch cua vào đảo đều, khi gạch cua nổi mầu vàng đẹp, tắt bếp.
– Đặt nồi nước cua lên bếp nấu với lửa vừa, khi bắt đầu sôi hạ lửa nhỏ để thịt cua nổi lên trên, kết thành mảng, vớt thịt cua ra để riêng, nêm 1/2 bát con dấm bỗng, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm, 3 quả cà chua thái múi cau, vài trái ớt đập dập. Đun sôi trở lại, nêm nếm vừa miệng (có thể thêm mắm tôm nếu thích) rồi chút gạch cua đã phi vào, thêm chút sa tế và hành lá cắt khúc, tắt bếp, múc canh ra nồi lẩu, cho thịt cua lên trên, nhúng cùng bắp bò thái mỏng, đậu phụ chiên giòn, rau cần, rau mầm, rau muống trẻ, hoa chuối, giá, sà lách, rau thơm các loại. Ăn cùng với bún hoặc bánh đa đỏ !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s