Những thành phố đẹp nhất trên thế giới ( (phần 1)


Trong loạt bài này, tôi sẽ được làm nổi bật một số những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Điều này có thể phục vụ như là một nguồn cảm hứng cho chúng ta đi ra ngoài và khám phá hành tinh xinh đẹp này.


1. Vancouver, Canada

Vancouver là một thành phố cảng biển ven biển British Columbia, Canada . Nó là trung tâm của Greater Vancouver, nào, với hơn 2,3 triệu dân, là vùng đô thị lớn thứ ba trong nước, và đông dân nhất ở miền Tây Canada. Thành phố thích hợp Có mâm hơn 640.000 người, làm cho nó lớn thứ tám trong số các thành phố của Canada, và các thành phố đông dân cư nhất của Canada hơn 25.000 cư dân.

Việc giải quyết Gastown, lớn xung quanh một xưởng cưa khai thác gỗ được thành lập vào năm 1867, mở rộng để trở thành townsite của Granville. Với thông báo Đó là railhead sẽ vào trang này, nó được đổi tên thành “Vancouver” và kết hợp như một thành phố trong năm 1886.

Cảng Metro Vancouver là tên mới cho cảng Vancouver, nào bây giờ là bận rộn nhất và lớn nhất ở Canada,cũng như các cảng lớn thứ tư (tính theo tấn) ở Bắc Mỹ.

Vancouver Có được xếp hạng cao trên toàn thế giới bảng xếp hạng “thành phố sống tốt” trong hơn một thập kỷ theo đánh giá của tạp chí kinh doanh chức năng và nó đã được cũng được công nhận bởi Economist Intelligence Unit là thành phố đầu tiên để xếp hạng Trong số top ten các thành phố dễ sống nhất trên thế giới trong năm thẳng năm.

Châu Âu đầu tiên khám phá những bờ biển ngày nay Point Grey và các bộ phận của Burrard Inlet là José María Narváez của Tây Ban Nha, năm 1791 Mặc dù một tác giả cho rằng Francis Drake có thể đã đến thăm khu vực trong năm 1579. Thành phố được đặt tên theo George Vancouver, người Explored bến cảng bên trong của Burrard Inlet vào năm 1792 và cho những nơi khác nhau tên Anh.

Vancouver đã tổ chức nhiều hội nghị quốc tế và các sự kiện, bao gồm cả năm 1954 Đế quốc Anh và Khối thịnh vượng chung, hội chợ triển lãm 86, và thế giới cảnh sát và Fire Trò chơi trong năm 1989 và năm 2009. Thế vận hội mùa đông năm 2010 và 2010 Paralympic Mùa đông đã được tổ chức tại Vancouver và Whistler gần đó, một cộng đồng nghỉ dưỡng 125 km (78 dặm) về phía bắc của thành phố.

2. Paris, Pháp

Paris là thủ đô và thành phố lớn nhất ở Pháp, nằm ​​trên sông Seine, miền bắc nước Pháp.

Thành phố Paris Có dân số ước tính 2.211.297 (tháng 1 năm 2008), nhưng khu vực đô thị Paris Có dân số 11.899.544, và là một trong những khu vực đô thị đông dân nhất ở châu Âu.

Paris là thành phố lớn nhất trong thế giới phương Tây cho khoảng 1.000 năm, trước khi thế kỷ 19, và lớn nhất trong toàn bộ thế giới giữa thế kỷ 16 và 19.

Paris cũng được xếp hạng trong số mười thành phố xanh nhất châu Âu trong năm 2010.

Theo khảo sát mới nhất của Economist Intelligence Unit trong năm 2010, Paris là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới để sinh sống.

Paris và khu vực Paris, là nền kinh tế thành phố lớn thứ hai ở châu Âu (sau khi London), và với552.100.000.000 € trong sản xuất, nó là lớn thứ sáu trên thế giới.

Với khoảng 28 triệu du khách mỗi năm (42 trong toàn bộ khu vực Paris), trong đó 17 triệu là du khách nước ngoài,Paris là thành phố truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Khu vực thành phố và nó phần 3.800 di tích lịch sử và bốn UNESCO Di sản thế giới.

3. Sydney, Australia

Sydney City

Sydney là thành phố lớn nhất ở Úc.

Các trang web của các thuộc địa của Anh đầu tiên ở Úc,Sydney được thành lập vào năm 1788 tại Sydney Cove bởi Arthur Phillip, commodore của Hạm đội đầu tiên như là một thuộc địa hình sự.

Khu vực đô thị được bao quanh bởi công viên quốc gia và các vùng ven biển có nhiều vịnh, sông, cửa hút gió và những bãi biển bao gồm các bãi biển nổi tiếng Bondi.

Điều tra dân số 2006 báo cáo 4.119.190 cư dân ở giải hạng thống kê Sydney, trong đó 3.641.422 sống ở khu vực đô thị Sydney. Bên trong Sydney là nơi dân cư đông đúc nhất ở Úc với 4.023 cư dân mỗi cây số vuông.

Đã Sydney tổ chức sự kiện thể thao quốc tế lớn, bao gồm cả năm 1938 Đế quốc Anh Games, Olympic mùa hè năm 2000, và trận đấu cuối cùng của World Cup Rugby 2003

4. Florence, Ý

Florence là thành phố thủ phủ của vùng Tuscany của Ý và của tỉnh Florence. Đây là thành phố đông dân nhất ở Tuscany, với c. Dân 370.000 (1.500.000 trong khu vực đô thị).

Thành phố nằm trên sông Arno, nó được biết đến với lịch sử của nó và tầm quan trọng của nó trong thời Trung Cổ và trong thời kỳ Phục hưng, đặc biệt là đối với nghệ thuật và kiến ​​trúc của nó và, mâm chung, ITS cho di sản văn hóa

Một trung tâm thương mại châu Âu thời trung cổ và tài chính, một trong những thành phố giàu có nhất của thời gian, Florence được coi là nơi sinh của thời kỳ Phục hưng, nó đã bị gọi là Athens của thời Trung Cổ.

Trung tâm lịch sử của Florence thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, và Euromonitor International xếp hạng thành phố như 72 trên thế giới truy cập nhiều nhất trong năm 2009, với 1,685 triệu lượt khách. Nó được khai báo UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1982.

Do di sản nghệ thuật và kiến ​​trúc của Florence, nó đã bị xếp hạng của Forbes là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới, và thành phố cần chú ý Lịch sử, văn hóa, nghệ thuật thời Phục hưng, kiến ​​trúc và các di tích của nó.

5. Venice, Ý

Venice là một thành phố ở miền bắc Ý nào là nổi tiếng với vẻ đẹp của ITS thiết lập, kiến trúc của nó và tác phẩm nghệ thuật của nó.

Năm 2009 có 270,098 người Cư trú tại Venice và 1.600.000 trong khu vực xung quanh.

Tên có nguồn gốc từ những người cổ đại Veneti những người dân ở khu vực vào thế kỷ 10 trước Công nguyên Thành phố lịch sử là thủ đô của nước Cộng hoà Venice.

Venice đã bị gọi là “Thành phố của nước”, “Thành phố của Mặt nạ”, “Thành phố của cây cầu”, “The Floating City”, và “Thành phố của con kênh”.

Luigi Barzini mô tả nó trong The New York Times là “Chắc chắn thành phố đẹp nhất được xây dựng bởi người đàn ông”.

Venice cũng đã được mô tả bởi các Times Online như làmột trong những thành phố lãng mạn của châu Âu.

Thành phố trải dài trên 117 đảo nhỏ ở đầm lầy Venetian Lagoon dọc theo biển Adriatic ở đông bắc Ý.

Cộng hòa Venice là một sức mạnh hàng hải lớn thời Trung Cổ và Phục Hưng, và một khu vực trung gian cho các cuộc Thập Tự Chinh và trong trận Lepanto

Cũng Venice là một trung tâm rất quan trọng của thương mại điện tử (đặc biệt là lụa, ngũ cốc và thương mại gia vị) và nghệ thuật trong thế kỷ 13 đến cuối thế kỷ 17. Điều này làm cho Venice là một thành phố giàu có nhất suốt lịch sử của nó.

Việt Anh 2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s