Hãy nói mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm


Mẹ chỉ có một trên đời mà thôi, vậy tại sao chưa một lần bạn nói 3 từ đầy yêu thương ấy với ba mẹ của bạn? Nếu như bạn vẫn còn chưa một lần nói “Con yêu mẹ” thì ngay từ lúc này bạn hãy dũng cảm và từ bỏ thói quen cũ để nói với mẹ điều này nhé.

Bạn biết không, 3 từ ấy ngắn ngủi thôi nhưng lại thể hiện tình yêu thương của bạn với mẹ mỗi ngày đấy. Hơn nữa, nó sẽ khiến bất cứ phụ huynh nào cũng cảm thấy vui suốt cả ngày dù cho có thể bên ngoài “các cụ” không thể hiện ra, hoặc thậm chí đôi khi còn bị mắng “yêu gì, toàn cãi mẹ là giỏi thui” khi bạn nói thế, nhưng mà trong lòng các cụ mừng lắm đấy. Bên cạnh đó những từ tưởng như sáo rỗng ấy lại sẽ là sợi chỉ đỏ gắn kết mối quan hệ trong gia đình các teen thêm gần gũi, ấm cúng, hạnh phúc hơn cơ.
Hãy nói “Con yêu mẹ” khi mẹ bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi nhé. Hãy nói “Con yêu mẹ” mỗi sớm mai thức giấc bởi vì cuộc sống đầy những bất ngờ, rất có thể bạn sẽ chẳng bao giờ còn có cơ hội để nói lời yêu thương ấp ủ trong tim bấy lâu nay với mẹ yêu dấu của mình nữa thì sao? Vì thế, hãy nói “Con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm” mỗi ngày chứ đừng chôn nó tận sâu nơi đáy lòng hoặc nhủ thầm teen nhé.

Một vài điều “trái ngược”

“Con yêu mẹ”, chỉ 3 từ “tình củm” í thôi nhưng hầu như teen nhà mình chưa bao giờ dễ dàng thốt lên lời với đấng sinh thành ra mình. Thế nhưng có một điều thật trái ngược là, teen lại có thể rất tự nhiên thể hiện những tình cảm nồng cháy và ngọt ngào ấy cho những thần tượng của mình, thậm chí là những thần tượng các bạn í chưa từng gặp mặt cơ. Bằng chứng là, nếu là một fan của musik, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những comment cháy bỏng tình yêu với những câu thể hiện “love” đại loại như: “I love U so much DBSK”, “Tôi yêu Big Bang”, “Yêu Big Bang rất nhiều”, “Tôi yêu DBSK forever”. Vậy vì sao teen nhà mình lại khó khăn và ngại ngần khi nói “Con yêu mẹ” đến thế? Phải chăng do ba mẹ vẫn chưa thật sự thoải mái, chưa coi con cái là bạn bè của mình? Hay do suy nghĩ của teen nghĩ rằng việc bộc lộ tình cảm bằng lời nói với những người thân là không cần thiết hoặc câu nói đó quá sáo rỗng vậy?

Hãy nói yêu đi khi mẹ còn biết
Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi
Ghi lời yêu quý lên bia đá
Mỹ từ trên phiến đá vô tri

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s