Món ngon cho đêm giao thừa-Tôm hùm nướng phô mai (Pháp)


Nguyên liệu:
– Tôm hùm
– Nấm rơm (100gr)
– Kem sữa tươi (2 muỗng canh)
– Hành tím, tỏi băm
– Bơ, phô mai
– Muối, tiêu
– Rượu vang trắng (2 ly khoảng 150ml)

Thực hiện:
– Rửa tôm hùm, cắt vỏ phần lưng theo chiều dọc, chừa phần đầu và đuôi. Tách vỏ rộng ra hai bên, lấy hết thịt ra, cắt miếng vuông nhỏ
– Vỏ và gạch tôm hùm để riêng
– Bắc chảo đun tan bơ. Phi thơm hành tím và tỏi băm, xào vỏ tôm hùm
– Cho nấm rơm cắt lát vào, đảo đều thêm 10 phút
– Cho tiếp rượu vang trắng vào. Nêm muối, tiêu
– Cho gạch tôm hùm vào, đánh tan, đảo đều
– Cho kem sữa tươi vào khuấy đều
– Cho hỗn hợp trên vào dĩa trũng cùng với thịt tôm hùm
– Đặt phô mai lên thịt tôm hùm, cho vào lò nướng 3000C trong vòng 15 phút
– Dọn tôm hùm ra dĩa cùng với nước xốt, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì

20131230-214328.jpg

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s