MÓN NGON CUỐI TUẦN: SƯỜN RANG MUỐI


20131228-235234.jpg

Món này dùng như một món nhậu cuối tuần cho chàng với một cốc bia lạnh nữa thì rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu:

  • 300 gam sườn
  • 1 muỗng canh “bột muối”.
  • Hạt nêm
  • Ớt bột
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Bột năng hoặc bột bắp
  • Hành tím.

Bước 1:

Sườn ướp với chút hạt nêm, ớt bột cho có màu đẹp 15-20 phút rồi cho vào nồi đun với ít nước (vừa ngập mặt sườn) đến khi sườn vừa chín thì vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 2:

  • Đập 1 lòng đỏ trứng gà vào đĩa sườn, trộn đều.
  • Lăn sườn hoặc xóc với bột năng để xung quanh miếng sườn được bao phủ đều bột năng.

Bước 3:

Hành tím xắt lát mỏng.

Cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi hành có màu vàng đều, đẹp thì vớt ra bát nhỏ, để riêng.

Bước 4:

Dùng dầu ăn vừa chiên hành để tiếp tục chiên sườn. Dùng dầu ăn đã chiên hành nên sườn sẽ đượm mùi thơm của hành, rất hấp dẫn.

Khi sườn có màu vàng nâu nhẹ thì bạn vớt ra đĩa, để riêng. Bạn đừng chiên kỹ quá kẻo sườn sẽ bị khô, mất ngon.

Bước 5:

Chuẩn bị một chảo sạch, làm nóng già rồi đổ sườn vào.

Bước 6:

Thêm bột muối, xóc đều.

Bước 7:

Cuối cùng rắc hành khô bạn đã chiên vàng từ bước 3 vào chảo sườn, xóc đều lần cuối nữa là xong!

Dọn ra đĩa ăn nóng chấm với bột canh, ớt có vắt nước cốt chanh.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily

20131228-235510.jpg

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s