Chờ đợi để không hoài phí


20131218-234651.jpg

Cuộc sống vội vã, mọi người sợ không theo kịp thời đại, sợ vuột mất những cơ hội hiếm có…Nhưng cũng có những lúc, chỉ là một phút giây ngắn ngủi, ta cũng chợt nhận ra vội vã quá sẽ phản tác dụng, thậm chí có thể khiến ta đánh mất cuộc sống của chính mình.

Và lúc ấy ta lại ước, giá như ta biết chờ đợi…
Giá như ta biết chờ đợi lúc năng lực thực sự bắt kịp cái tôi, ta sẽ biết mình cần làm gì và nên làm gì. Ta sẽ tránh được việc thể hiện “cái tôi” thái quá để không dẫn đến một hệ quả khác. Đó là sự ích kỷ, bệnh yêu và tôn sùng bản thân, không biết quan tâm tới “chúng ta”. Đợi chờ ngày đó, chính là lúc ta “biết người biết ta”, là lúc ta biết tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Ta biết khiêm tốn cúi đầu rồi vươn mình thật cao.
Giá như ta biết chờ đợi thành công đến sau những ngày vất vả đã bỏ ra, ta sẽ biết trân trọng những giá trị ấy, dù có nhỏ bé đến đâu, vì ta biết mình đã nỗ lực như thế nào. Đó có thể là sự đợi chờ giây phút gặp người yêu sau một chuyến đi xa và dài, ta sẽ biết trân trọng từng giây phút bên nhau mà ta có. Đó có thể là sự chờ đợi ngày phát hành của một sản phẩm mà ta yêu thích. Hơn ai hết ta sẽ là người biết rõ giá trị của từng đồng tiền tiết kiệm. Đó có thể là sự chờ đợi khi đến ngày ta có được số cân nặng như ý muốn sau cả quá trình tập luyện, ta sẽ biết yêu quý cơ thể mình và quan tâm đến nó nhiều hơn.
Giá như ta biết chờ đợi ngày ta được tôn trọng và biết cách đón nhận nó, ta sẽ biết rằng, để người khác tôn trọng mình thì bản thân ta phải có lòng tự tôn. Bản thân chúng ta đã là những giá trị tự nhiên có sẵn, với những nét tính cách, những khả năng của riêng mình. Ta tự tin vào bản thân, hiểu hơn về phẩm chất của chính mình. Tôn trọng chính mình ta mới có thể tôn trọng người khác và đón nhận cách người khác tôn trọng mình.
Nhiều người bảo rằng, sống là không chờ đợi, và dù cho có nhiều việc vẫn phải chờ thì cuộc sống không phải lúc nào cũng chờ bạn. Vì sao phải đợi khi bạn không biết mình sẽ phải đợi bao lâu và đợi đến chừng nào. Thế nhưng, cuộc sống không có điều gì là tuyệt đối. Sự chờ đợi sẽ bảo đảm cho bạn rằng, bạn không để hoài phí bất kì giây phút nào trong cuộc đời này…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s